อาหารภาคใต้

“ผักเหลียง” เป็นผักพื้นบ้านของทางภาคใต้มีรสชาติที่แปลกกว่าผักชนิดอื่น และกำลังได้รับความนิยม  เนื่องจากให้รสชาติมัน จึงนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายชนิด ผัด ต้ม หรือรับประทานสด โดยเฉพาะเมนูผักเหลียงผัดไข่  สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย  โดยเฉพาะเด็กๆที่ไม่ชอบทานผักจะสามารถรับประทานเมนูนี้ได้ เนื่องจากมีความมันและไม่มีรสชาติขม เข้ากันได้อย่างดีกับไข่  ทานคู่เป็นกับข้าวกับแกงใต้สักเมนูก็อร่อยดีไม่แพ้กัน

No comments:

Post a Comment

เมืองไทยใครๆก็อยากเที่ยว

ประเทศไทย  มีชื่ออย่างเป็นทางราชการว่า  ราชอาณาจักรไทย  เป็น รัฐชาติ อันตั้งอยู่ในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้  เดิมมีชื่อว่า "...